Phép tính Tenxơ và một số ứng dụng trong cơ học Vật lý - Đào Huy Bích (Đại học Quốc gia, 2007)
Khái niệm chung về tenxơ. Khái niệm chung về đại số tuyến tính. Các bài toàn cơ bản ten-xơ trong hệ toạ độ Descarter vuông góc, trong không gian apphin, trong không gian Euclide, không gian Apphin liên thăng Ln và không gian Riemann Vn. Một số ứng dụng phép tính ten-xơ trong cơ học và vật lý: cơ học môi trường liên tục, động lực học cổ điển, điện học, lý thuyết tương đối hẹp, lý thuyết trường.