Văn hoá chính trị Việt Nam truyền thống và hiện đại - Nguyễn Hồng Phong (Văn hoá thông tin, 1998)
Trình bày văn hóa chính trị trong xã hội truyền thống phương đông khổng giáo; truyền thống hiện đại hóa và chủ nghĩa xã hội. Đề cập những giải pháp về một sự kết hợp giữa truyền thống-hiện đại hóa và chủ nghĩa xã hội để phục vụ cho công cuộc hiện đại hóa ở nước ta.