Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc (Chính trị Quốc gia, 2002)
Giới thiệu thực trạng văn hóa Việt Nam trong giai đoạn đổi mới (1996-2000); kinh nghiệm xử lí vấn đề văn hóa ở một số nước trên thế giới. Đề cập đến mục tiêu, nhiệm vụ, các giải pháp lớn của sự nghiệp xây dựng văn hóa trong giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và nhiệm vụ văn hóa những năm đầu thể kỷ XXI