Sổ tay văn hóa Việt Nam - Trương Chính (Văn hóa, 1978)
Đề cập đến đất nước và con người; khái quát về tiến trình văn hóa Việt nam; cơ sở kinh tế chính trị - xã hội. Trình bày đời sống vật chất, đời sống văn hóa, di tích lịch sử văn hóa