Bản sắc văn hóa Việt Nam - Phan Ngọc (Văn hóa thông tin, 2004)
Trình bày các khái niệm về văn hóa và bản sắc văn hóa, sự khác nhau giữa văn hóa Trung Quốc và văn hóa Việt Nam. Đề cập đến giao lưu văn hóa; bảo vệ và phát huy văn hóa.