Bản sắc văn hóa người Nghệ Tĩnh Trên dẫn liệu ngôn ngữ (Nxb Nghệ An, 2001)
Trình bày mối quan hệ giữa ngôn ngữ và văn hóa; Nghệ tĩnh một thời để thương và một thời để nhớ. Đề cập đến âm thanh kỳ lạ ở một vùng quê; ngư nghĩa của vốn từ hay hương vị ngọt ngào của dòng Lam, núi Hồng