Tìm hiểu tư tưởng chính trị nho giáo Việt Nam từ Lê Thánh Tông đến Minh Mệnh: Sách tham khảo - Nguyễn Hoài Văn (Chính trị Quốc gia, 2002)
Khái niệm tư tưởng chính trị Nho giáo và sự du nhập vào Việt Nam. Tư tưởng chính trị của Lê Thánh Tông nữa sau thế kỷ XV đến thế kỷ XVII. Tư tưởng chính trị Nho giáo của Minh Mệnh nữa đầu thế kỷ 19.