Phật giáo một ngàn năm đầu Sách tham khảo - Ikêda, Daisaku (Chính trị Quốc gi, 1996)
Giới thiệu sự hình thành kinh điển phật giáo, phật giáo tiểu thừa, phật giáo đại thừa, vua A dục, những câu hỏi của vua Mlinda và sự giao lưu văn hóa giữa phương Đông và Phương Tây, sự chấn hưng của phật giáo đại thừa.