Địa lý tự nhiên Việt Nam - Vũ Tự Lập (Đại học sư phạm, 2010)
Giới thiệu đặc điểm chung của tự nhiên Việt Nam, lịch sử phát triển của tự nhiên Việt Nam, địa hình Việt Nam, khí hậu, thủy văn, thỗ nhưỡng, sinh vật, biển Đông và bảo vệ, cải tạo tự nhiên Việt Nam.