Góp phần tìm hiểu tư tưởng triết học phật giáo Trần Thái Tông - Nguyễn Hùng Hậu (Khoa học xã hội, 1996)
Trình bày những vấn đề hình thành triết học Trần Thái Tông; bản thể luận, nhận thức luận trong triết học Trần Thái Tông. Đề cập đến quan niệm của đạo đức trong triết học Trần Thái Tông; đóng góp của Trần Thái Tông trong triết học và thiền học.