Văn hóa dân gian Mấy vấn đề phương pháp luận và nghiên cứu thể loại - Chu Xuân Diên (Giáo dục, 2001)
Trình bày văn hóa dân gian và phương pháp nghiên cứu liên ngành; phương pháp so sánh trong nghiên cứu văn hóa dân gian. Đề cập đến thi pháp văn học dân gian; tiểu luận về tục ngữ Việt Nam.