Về xây dựng môi trường văn hóa cơ sở - Văn Đức Thanh (Chính trị Quốc gia, 2001)
Trình bày môi trường văn hóa cơ sở và vai trò của nó trong đời sống cộng đồng; một số nguyên tắc phương pháp luận cơ bản xây dựng môi trường văn hóa cơ sở hiện nay.