Văn hóa ẩm thực Kinh Bắc - Trần Quốc Thịnh (Văn hóa thông tin, 2004)
Giới thiệu đất Kinh Bắc qua các thời kỳ; văn hóa Kinh Bắc; những món ăn theo phong tục, những móm ăn theo tập quán, những món ăn thường gặp xứ Bắc. Đề cập đến xôi, chè, cơm, cháo, bánh kẹo, đường mứt...Những chuyện làng cười xứ Bắc nói về ăn uống.