Văn hóa Việt Nam đặc trưng và cách tiếp cận (Giáo dục, 2003)
Trình bày đặc trưng và bản sắc văn hóa Việt Nam; văn hóa Việt Nam nhìn từ những gốc độ khác nhau. Đề cập đến văn hóa Việt Nam trong giao lưu, hội nhập và phát triển đất nước