Tín ngưỡng, phong tục và những kiêng kỵ dân gian Việt Nam - Ánh Hồng (Nxb Thanh Hóa, 2004)
Đề cập đến tín ngưỡng và tục thờ, lễ tết, hôn nhân, sinh dưỡng, tang ma, đạo hiếu, giao tiếp. trình bày về tục xem phong thủy và chọn ngày, giờ, phật giáo trong đời sống tâm linh, chiêm nghiệm và tướng pháp.