Văn hóa, lối sống với môi trường - Chu Khắc Thuật (Văn hóa thông tin, 1998)
Trình bày những vấn đề lý luận và định hướng nghiên cứu, thực trạng của môi trường nước ta. Đề cập đến vấn đề xây dựng một lối sống có chất lượng.