Văn hóa sinh thái - nhân văn - Trần Lê Bả (Văn hóa thông tin, 2001)
Thực chất của vấn đề sinh thái-nhân văn; cơ sở triết học- xã hội của mối quan hệ giữa con người, xã hội và tự nhiên; các thành tố của môi trường sinh thái tự nhiên