Phương pháp và kỹ thuật trong nghiên cứu xã hội - Nguyễn Xuân Nghĩa (Nxb Trẻ, 2004)
Đề cập đến nghiên cứu cứu xã hội; xác định hướng phân tích chọn lựa các đơn vị để thu thập dữ liệu; kỹ thuật xây dựng bản câu hỏi, kỹ thuật phỏng vấn, nghiên cứu lượng giá và đánh giá nhanh có sự tham gia của đối tượng khảo sát, xử lý, phân tích các dữ liệu thu thập và trình bày một báo cáo nghiên cứu