Góp phần tìm hiểu lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam: Hỏi và đáp - Nguyễn Trọng Phú (Chính trị Quốc gia, 2002)
Đề cập đến những sự kiện lịch sử Đảng nổi bật ở các thời kỳ lịch sử, những kinh nghiệm và bài học tổng quát của quá trình đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam