Về chủ nghĩa Mác - Lênin chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Hồ Chí Minh (Chính trị Quốc gia, 2004)
Giới thiệu về chủ nghĩa Mác - Lênin và chủ nghĩa xã hội như về cuộc đời và sự nghiệp của các nhà sáng lập chủ nghĩa Mác - Lênin , con đường và phương pháp tiếp thu, vận dụng chủ nghĩa mác - lênin và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam