Vai trò của các hội trong đổi mới và phát triển đất nước - Thang Văn Phú (Chính trị Quốc gia, 2002)
Giới thiệu đặc điểm của các Hội ở Việt Nam, vai trò của các hội và hoạt động của nó trong đổi mới và phát triển đất nước; hoạt động của các hội Trung Ương, các chi hội địa phương, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài và sự quản lí của nhà nước đối với hoạt động của các hội và các tổ chức phi chính phủ.