Giáo trình Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam Hệ lý luận chính trị cao cấp - Nguyễn Trọng Phúc (Chính trị Quốc gia, 2002)
Tái hiện lịch sử hơn 70 năm Đảng Cộng sản Việt Nam. Nêu lên những bài học lịch sử sâu sắc và quý giá cho cách mạng Việt Nam.