Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam Giáo trình trung học chính trị - Học viện chính trị Quốc gia Tp Hồ Chí Minh ([Knxb], 1997)
Dựng lại lịch sử lãnh đạo cách mạng và đấu tranh của Đảng ta. Làm rõ những vấn đề xây dựng Đảng qua các thời kỳ lịch sử. Tổng kết những kinh nghiệm lịch sử và những bài học tổng quát của cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng.