Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam Đề cương bài giảng dùng trong các trường đại học và cao đẳng từ năm học 1991 - 1992 - Kiều Xuân Bá (Giáo dục, 2002)
Giới thiệu đối tượng nghiên cứu môn lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam. Trình bày cuộc vận động thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đề cập đến Đảng lãnh đạo và tổ chức cuộc đấu tranh cách mạng tiến lên khởi nghĩa giành chính quyền.