Những nhận thức mới về chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam - Nguyễn Quốc Phẩm (Chính trị Quốc gia, 2012)
Trình bày cơ sở lý luận và thực tiễn của nhận thức về chủ nghĩa xã hội, những điểm mới trong nhận thức của Đảng và một số định hướng cơ bản và một số định hướng cơ bản và giải pháp chủ yếu nhằm bổ sung, phát triển nhận thức về chủ nghĩa xã hội và xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.