Về định hướng XHCN và con đường đi lên chủ nghĩa XH ở Việt Nam - Nguyễn Phú Trọng (Chính trị Quốc gia, 2001)
Đề cập đến vấn đề định hướng xã hội chủ nghĩa, định hướng xã hội chủ nghĩa trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. trình bày về bảo vệ và phát triển sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở việt Nam.