Vững bước trên con đường đã chọn - Nguyễn Phú Trọng (Chính trị Quốc gia, 2004)
Đề cập đến kinh định nền tảng tư tưởng: chủ nghĩa Mác Lênin -tư tưởng Hồ Chí Minh; độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Trình bày về giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa trong quá trình phát triển kinh tế thị trường, tiến lên chủ nghĩa xã hội.