Văn hóa cổ truyền phương Đông Trung Quốc - Đặng Đức Siêu (Giáo dục, 2004)
Giới thiệu về Trung Quốc cổ đại; nền văn minh chữ viết độc đáo; khoa học kỹ thuật thủ công nghiệp. Đề cập đến tông tộc-chế độ đẳng cấp và chế độ tông pháp; chế độ khoa cử và quan chức; tôn giáo,tín ngưỡng-lễ nghi-tập tục; văn học nghệ thuật; di tích lịch sử-danh lam tháng cảnh.