Một số vấn đề về giai cấp công nhân và công đoàn Việt Nam - Văn Tạo (Chính trị Quốc gia, 1997)
Đề cập đến tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng giai cấp công nhân, một số vấn đề lí luận về giai cấp công nhân trong sự nghiệp đổi mới hiện nay. Giới thiệu luật công đoàn 1989; mô hình tổ chức công đoàn trước yêu cầu đổi mới.