Văn học Việt Nam trong thời đại mới - Nguyễn Văn Long (Giáo dục, 2002)
Tập hợp một số bài tiểu luận nghiên cứu, phê bình của tác giả tập trung vào những vấn đề và hiện tượng của văn học Việt nam từ sau 1945, chủ yếu là giai đoạn 1945-1975.