Ngoại giao Việt Nam hiện đại vì sự nghiệp giành độc lập, tự do (1945 - 1975) - Nguyễn Phúc Luân (Chính trị Quốc gia, 2001)
Giới thiệu cuộc đấu tranh ngoại giao trong thời kỳ giữ vững và cũng cố nhà nước cách mạng non trẻ và trong công cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và thời kỳ chống Mỹ cứu nước.