Để có 1 gia đình văn hóa - Hoàng Bích Nga (Lao động xã hội, 2005)
Đề cập đến tình yêu và hôn nhân, làm chồng, làm vợ, làm mẹ, làm cha, làm ông,làm bà, làm con, làm cháu. Quan hệ với láng giềng, quê hương, đất nước.