Hoa anh đào và điệu tử Chân dung văn hóa Nhật Bản - Hữu Ngọc (Văn nghệ, 2006)
Đề cập đến giang sơn của nữ thần mặt trời, một lịch sử đóng và mở, hệ tư tưởng cổ truyền và bản sắc dân tộc, nghệ thuật và đời sống, xử thế và ước mơ trong dân gian. trình bày 12 thế kỷ văn học viết, vào thế ky 21, đất nước Nhật hôm nay.