Các nhà Việt Nam học nước ngoài viết về Việt Nam Chọn lọc những nghiên cứu được trình bày tại Hội thảo Quốc tế lần thứ 1 (Thế giới, 2002)
Đề cập đến vấn đề nghiên cứu Việt Nam học trên thế giới, trình bày các chuyên đề nghiên cứu. Lịch sử truyền thống và hiện đại, phụ nữ, gia đình và dân số, văn hóa và giai lưu văn hóa.