Ngôn ngữ báo chí - Vũ Quang Hào (Đại học Quốc gia, 2001)
Trình bày ngôn ngữ chuẩn mực của báo chí; các phong trào báo chí. Đề cập đến ngôn ngữ của thuật ngữ khoa học, danh pháp khoa học, ký hiệu khoa học, chữ tắt và số liệu trên báo chí. Giới thiệu ngôn ngữ ít báo, ngôn ngữ phát thanh, ngôn ngữ tin quốc tế đối nội, ngôn ngữ của sách tra cứu báo chí học.