Từ hoa văn trống đồng nghĩ về văn nghệ dân gian - Đặng Văn Lung (Khoa học xã hội, 1997)
Đề cập đến lễ hội, nữ thần mặt trời và dòng họ, trống đồng và dòng họ, trình bày sự thiêng hóa và giải thiêng của văn nghệ dân gian, những vật báu trên đất Ninh Hiệp.