Thạch Sanh và Kiểu truyện dũng sĩ trong truyện cổ Việt Nam và Đông Nam Á - Nguyễn Bích Hà (Giáo dục, 1998)
Trình bày sự khảo sát sự diễn hóa của các mơtíp, kết cấu truyện Thạch Sanh. Đề cập đến kiểu truyện Thạch Sanh ở Việt nam và Đông Nam Á