Phát triển văn hóa, giữ gìn và phát huy bản sắc dân tộc kết hợp với tinh hoa nhân loại - Phạm Minh Hạc (Khoa học xã hội, 1996)
Đề cập đến một số khái niệm cơ bản; văn hóa và phát triển, giáo dục con người đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, giư gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, chống diễn biến hòa bình.