Cẩm nang cho mọi nhà Dành cho các bậc cha mẹ dạy dỗ con cháu - Nguyễn Đăng Quảng (Phụ nữ, 1995)
Trình bày vai trò gia đình trong xã hội ngày nay: đặc thù, phong tục tập quán, giáo dục, gia phong, đạo đức, văn hóa, vệ sinh, chữa bệnh,...Tập hợp kinh nghiệm dạy dỗ con cái, nâng lên thành nguyên lý sư phạm có giá trị phổ biến.