Văn học giáo dục thế kỷ XXI - Phan Trọng Luận (Đại học quốc gia, 2002)
Trình bày văn hóa-giáo dục thế kỷ mới-Thế kỷ XXI, mấy nét chân dung văn hóa, văn học nhà trường-giải bài toán khó về phương pháp giáo dục,...