Sự đảo lộn của thế giới địa chính trị thế kỷ XXI Sách tham khảo - Tuarenơ, Maridôn (Chính trị Quốc gia, 1996)
Giới thiệu thế giới hậu chiến lược; những chủ nghĩa dân tộc ở Châu Âu hậu Cộng sản; sự gia tăng của các trào lưu bảo thủ tôn giáo. Đề cập đến liên minh Châu Âu; chiến tranh và sức mạnh.