Người Việt Nam ở nước ngoài - Trần Trọng Đăng Đàn (Chính trị Quốc gia, 1997)
Đề cập đến việc xác định phạm vi đối tượng nghiên cứu đến các mặt, các lĩnh vực khác nhau trong đời sống kinh tế, chính trị, tư tưởng, văn hóa, xã hội của người Việt Nam ở nước ngoài.