Trung Quốc trên bàn cân - Nghê Kiện Trung (Chính trị Quốc gia, 1998)
Giới thiệu về khoảng cách và sự phát triển giữa Đông và Tây, xu hướng phát triển chênh lệch và nguyên nhân làm cho Trung Quốc trì trệ, yếu kém, không tập hợp được tiềm năng vĩ đại và con đường khơi dậy sức mạnh; xây dựng đất nước Trung Quốc xã hội chủ nghĩa mang màu sắc Trung Quốc giàu mạnh