Vũ Dương Ninh Việt Nam - Thế giới và sự hội nhập Một số công trình tuyển chọn - Vũ Dương Ninh (Giáo dục, 2007)
Nghiên cứu lịch sử cận - hiện đại và lịch sử quan hệ Quốc tế; quan điểm đoàn kết Quốc tế trong tư tưởng Hồ Chí Minh, về quan hệ đối ngoại của Việt Nam qua 60 năm (1945-2005), quan hệ Việt Nam - Asean , về phong trào giải phóng dân tộc. Đề cập đến vấn đề giáo dục Việt Nam trước xu thế toàn cầu hóa, đổi mới chất lượng đào tạo Đại học, việc dạy và học môn học lịch sử.