Hệ Thống chính trị ở các nước tư bản phát triển hiện nay Sách tham khảo - Hồ Văn Thông (Chính trị Quốc gia, 1998)
Thế giới sơ lược lịch sử tư tưởng chính trị và các giai đoạn phát triển của Nhà nước tư bản; phân tích tổ chức hệ thống chính trị của chủ nghĩa tư bản trên các mặt tổ chức Nhà nước, các chính đảng, các nhóm lợi ích,các cuộc bầu cử, các phương tiện thông tin đại chúng.