Tập bài giảng quan hệ quốc tế Chương trình cao cấp lý luận chính trị - Trình Mưu (Lý luận chính trị, 2007)
Đề cập đến thời đại ngày nay và mối quan hệ giữa các quốc gia dân tộc; quy luật đấu tranh từ tự phát lên tự giác của phong trào công nhân quốc tế; chủ nghĩa xã hội hiện thực; chủ nghĩa tư bản. trình bày các nước đang phát triển và vị trí của nó trong đời sống quan hệ quốc tế; trào lưu xã hội - dân chủ quốc tế; phong trào cộng sản quốc tế.