Đại hội VIII những tìm tòi và đổi mới ([Knxb], 1996)
Tập hợp một số bài viết của các nhà khoa học trong học viện về những vấn đề lí luận và thực tiễn mà dự thảo các văn kiện đã đề đề cập đến nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu, tìm hiểu và quán triệt các quan điểm, đường lối của Đảng trong giai đoạn mới.