Những vấn đề lý luận chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên CNXH ở Việt Nam - Nguyễn Duy Quý (Chính trị Quốc gia, 1998)
Chắt lọc từ những kết quả nghiên cứu của chương trình KX01, nhằm nâng cao nhận thức lí luận về chủ nghĩa xã hội nói chung và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt nam nói riêng. Bằng những luận cứ khoa học xác đáng, cuốn sách khẳng định lí luận của chủ nghĩa mác - lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng cho lí luận đúng đắn về sự đổi mới