Hiếu học và tài năng - Hàm Châu (Giáo dục, 1996)
Kể về những gương hiếu học của học sinh, sinh viên ta, những bạn trẻ đã từng đạt giải trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế mấy thập kỷ vừa qua và phác họa chân dung các nghệ sĩ như Đặng Thái sơn, Tôn Nữ Nguyệt Minh,..luận bàn về xây dựng nếp nhà, giữ gìn gia đạo, về sự tự học, về cách đọc sách.