Con người và môi trường Giáo trình đào tạo chính quy, tại chức từ xa khoa giáo dục mầm non - Lê Thanh Vân (Đại học sư phạm, 2004)
Giới thiệu những vấn đề cơ bản về môi trường như các mối quan hệ tương tác giữa cơ thể và môi trường, quần thể sinh vật, hệ sinh thái, sinh quyển... và những vấn đề về giáo dục môi trường.